Nội dung video đã và đang bùng nổ trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Theo dự đoán, tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân này sẽ còn tiếp tục trong những năm tới. Theo đó, video sẽ chiếm 82% lượng truy cập web vào năm 2022, trở thành nội dung phổ biến nhất được truy cập trên toàn cầu. Tuy nhiên, nếu con số này chưa đủ để thuyết phục bạn, hãy dành một vài phút để đọc đến cuối bài viết và kiểm chứng.

Tại Sao Nội Dung Video đóng Vai Trò Quan Trọng trong Marketing?

Video Chiếm Ưu Thế hơn so với các Dạng Nội Dung Khác?

Theo thống kê của Wyzol về Số liệu Video Marketing năm 2020, khi tìm hiểu về một loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm:

  • 66% khách hàng thích xem một đoạn video ngắn giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm đó.
  • 18% thích đọc các bài báo, các bài mô tả.
  • 4% muốn xem thông tin dưới dạng infographic.
  • 3% muốn tải hướng dẫn sử dụng.
  • 2% muốn tham gia vào hội thảo trên web.
  • 2% thích các cuộc gọi tư vấn bán hàng hoặc tham gia vào một buổi giới thiệu sản phẩm.

Thông qua các con số ở trên, có thể thấy rằng, video không thể thay thế hoàn toàn các hình thức nội dung khác nhưng chiếm ưu thế vượt trội so với các hình thức này. 

Nội Dung Video có Vai Trò Quan Trọng trong Marketing

Video Giúp Tăng Lưu Lượng Truy Cập và Thời Gian Truy Cập Trang

Không chỉ con người thích video mà các công cụ tìm kiếm như Google hoặc YouTube cũng đánh giá cao nội dung video. Nếu một trang web có video, trang web đó có khả năng được xuất hiện trên trang nhất của Google cao hơn nhiều lần so với các trang không có video. Cũng theo Wyzol, 87% các nhà tiếp thị cho rằng sử dụng nội dung video giúp tăng lượt truy cập vào trang web của họ. Thêm vào đó, 81% các nhà tiếp thị nói rằng video giúp họ gia tăng thời gian truy cập trang trung bình.

Các công cụ tìm kiếm luôn luôn đánh giá cao những dạng nội dung có thể thu hút người xem. Rõ ràng rằng, trong tất cả các dạng nội dung, không có hình thức nào có thể thu hút nhiều lượt xem trang hơn với thời gian dài hơn như nội dung video. Với sự kết hợp của tất cả các dạng nội dung trong một video (văn bản, hình ảnh, infographic, và âm thanh), video có khả năng thu hút người xem hiệu quả hơn. Đây thực sự là một công cụ đắc lực giúp gia tăng lượt truy cập và thời gian truy cập trang web của bạn.

Video Giúp Tăng Lượng Khách Hàng Tiềm Năng và Doanh Số

Các video có nội dung thu hút hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của khách hàng. Chúng có thể chuyển đổi một người xem thông thường thành một khách hàng tiềm năng và chuyển đổi một khách hàng tiềm năng thành một khách hàng trung thành. Theo Think with Google, khoảng 50% người dùng Internet tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm trước khi ghé thăm cửa hàng. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Wyzowl, 84% khách hàng bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem một video quảng bá thương hiệu. Trong khi đó, 74% sẵn sàng mua hoặc tải một ứng dụng nào đó sau khi xem một video sản phẩm.

Làm thế nào để Tạo Video với Ngân Sách Eo Hẹp?

Nội dung video đóng vai trò quan trọng trong marketing. Điều này rõ ràng đã được chứng minh qua những số liệu ở trên. Tuy nhiên, liệu lợi ích của việc tạo video có lớn hơn công sức, thời gian, và chi phí cần thiết bỏ ra để tạo được những video cuốn hút hay không? Trên thực tế, việc tạo một video yêu cầu rất nhiều thiết bị kỹ thuật và nhiều bước thực hiện phức tạp. Các bước này có thể kể đến như: lên kế hoạch, viết kịch bản, học cách sử dụng máy quay, thiết lập trường quay, quay phim, sắp xếp các phân cảnh, chỉnh sửa video, chọn nhạc nền, lồng tiếng…

Trong khi đó, để tạo một video bằng cách sử dụng một ứng dụng quay video màn hình thì dễ dàng hơn và tốn ít chi phí hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị một ứng dụng như ActivePresenter, micrô, và webcam (nếu cần). Sau đó, bạn có thể nhấn nút ghi hình ngay lập tức để bắt đầu.

Video quay lại màn hình (screencast video) được coi là loại video tốt nhất và hiệu quả nhất để tạo các video hướng dẫn, video giới thiệu sản phẩm, và video mô phỏng phần mềm. Các loại video này có thể giới thiệu một cách sinh động về sản phẩm của bạn cũng như cách sử dụng sản phẩm đó. Chúng mang đến cho người xem những trải nghiệm thực tế về việc sử dụng sản phẩm. Nhờ chi phí hợp lý và các tính năng dễ sử dụng, việc tạo video màn hình không còn quá phức tạp và tốn nhiều kinh phí như những loại video khác.