Chào mừng các bạn đến với ActivePresenter 8! Chúng tôi vui mừng thông báo về việc phát hành phiên bản ActivePresenter mới sau một thời gian dài nghiên cứu với rất nhiều tính năng và nâng cấp nổi bật. Bên cạnh ba chức năng chính là quay video màn hình, chỉnh sửa video và tạo nội dung eLearning, phiên bản lần này sẽ được tích hợp các tính năng bổ sung giúp hoàn thiện phần mềm cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật đó là gì ngay sau đây.

Tính năng mới

1. Nâng cấp và tối ưu giao diện người dùng & Hỗ trợ chủ đề giao diện tối

Nâng cấp và tối ưu giao diện người dùng

Giao diện người dùng của ActivePresenter 8 được thiết kế hợp lý và tối ưu hơn so với các phiên bản trước đây. Những cải tiến trong thiết kế và hệ thống công cụ sắp xếp lại trực quan giúp tăng trải nghiệm người dùng. Cụ thể như tất cả các lệnh và công cụ liên quan được nhóm lại trong cùng một tab như tab Thêm và tab Câu hỏi là hai tab hoàn toàn mới trong phiên bản 8 này.

Tab Thêm giúp bạn dễ dàng tập trung vào các đối tượng có thể chèn thêm vào bài giảng. Ví dụ, bạn có thể làm cho video sống động hơn bằng cách thêm các đối tượng chú thích như Vùng sáng, Chú thích văn bản,… Ngoài ra, tab này cũng chứa nhiều loại đối tượng tương tác như Nhấp chuột, Nút, Khu vực thả,… Những đối tượng này rất hữu ích, nhất là tạo nội dung yêu cầu phản hồi của người học như các khóa học eLearning hay mô phỏng phần mềm có tính tương tác.

tab Thêm

Trong khi đó, tab Câu hỏi bao gồm toàn bộ các loại câu hỏi tương tác, công cụ và lệnh liên quan giúp bạn điều hướng dễ dàng, tạo câu hỏi nhanh chóng chỉ với vài cú nhấp chuột.

tab Câu hỏi

Ngoài ra, các biểu tượng, màu sắc và giao diện trong phiên bản mới này cũng được thiết kế đồng nhất và sắc nét hơn.

Hỗ trợ chủ đề giao diện tối

Nếu như ở các phiên bản trước đó, ActivePresenter chỉ có giao diện sáng thì đến phiên bản 8 lần này, phần mềm có thêm một giao diện mới cho các bạn lựa chọn, đó là giao diện tối. Giao diện tối hiển thị màu tối ở phần lớn giao diện người dùng, giúp giảm nhức mỏi mắt khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Bạn có thể lựa chọn một trong hai màu chủ đề trong tab Khung nhìn để thay đổi theo nhu cầu và sở thích của mình.

Giao diện chủ đề tối

2. Flex Box

Flex Box là một tính năng mới giúp cho việc thiết kế bố cục responsive dễ dàng hơn rất nhiều. Bộ tính năng này quản lý bố cục và giãn cách các đối tượng một cách nhất quán và hiệu quả, đặc biệt là trong các bài giảng responsive. Nhờ đó, nội dung sẽ được hiển thị hoàn hảo trên mọi thiết bị với các kích thước màn hình không giống nhau. Xem xét sự tiện lợi mà tính năng này mang lại, Flex Box trong ActivePresenter 8 được thiết kế với chức năng giống như một loại khung chứa. Khung chứa dạng flex này giúp các đối tượng bên trong nó tự động căn chỉnh cho phù hợp với các kích thước khung hình khác nhau. Nói chính xác hơn, Flex Box cho phép căn chỉnh và phân bổ không gian trong khung chứa bằng cách mở rộng các đối tượng để lấp đầy không gian có sẵn hoặc thu hẹp chúng để tránh tràn.

Flex box

Mỗi một đối tượng thêm vào Flex Box gọi là một phần tử con trong khung chứa flex. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh chiều rộng, chiều cao, độ xoay, căn chỉnh và lề của phần tử con đó trong khung Thuộc tính.

3. Câu hỏi eLearning

Câu hỏi tích hợp mới 

Như đã nói ở trên, ActivePresenter hỗ trợ nhiều loại câu hỏi khác nhau giúp bạn dễ dàng tạo các câu đố thú vị cho khóa học eLearning. Ngoài 9 câu hỏi tương tác tích hợp có sẵn trong ActivePresenter 7, ActivePresenter 8 có thêm hai loại câu hỏi mới, đó là Điền vào đoạn vănĐiểm ảnh. Bạn có thể vào tab Câu hỏi để tìm hiểu thêm về chúng và 9 loại câu hỏi hiện có.

Câu hỏi Điền vào đoạn văn có tên khá giống với hai loại câu hỏi đã có là Điền vào chỗ trốngĐiền vào nhiều chỗ trống. Ba loại câu hỏi này có chung một mục đích là yêu cầu người học điền văn bản vào các ô trống. Nhưng sự khác biệt giữa câu hỏi Điền vào đoạn văn mới này và hai câu hỏi cũ là khi bạn có một đoạn văn, bạn có thể chuyển đổi một từ, cụm từ hoặc một câu trong đoạn đó thành ô trống. Sau đó, từ/ cụm từ/ câu được chuyển đổi sẽ tự động được đặt làm đáp án đúng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thêm ô trống mới, sau đó thêm đáp án đúng cho mỗi ô trống trong khung Thuộc tính.

Câu hỏi Điền vào đoạn văn

Trong khi đó, câu hỏi Điểm ảnh là loại câu hỏi dựa trên hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để làm cho các khóa học hoặc câu đố trở nên thú vị hơn. Ở loại câu hỏi này, bạn cần thiết lập các điểm (được gọi là điểm ảnh) trong một hình ảnh là đáp án đúng, sau đó yêu cầu người học xác định chúng. Nói chính xác hơn, loại câu hỏi này được thiết kế chuyên để tạo ra các trò chơi hoặc câu đố như xác định các điểm trong một bức tranh hoặc tìm sự khác biệt giữa hai bức tranh. Bạn có thể tùy ý thay đổi kiểu điểm ảnh theo ý muốn.

Câu hỏi Điểm ảnh

Nhập câu hỏi từ tập tin

Trong ActivePresenter phiên bản 8, ngoài bộ câu hỏi có sẵn trong ứng dụng, bạn có thể dễ dàng nhập các câu hỏi từ nguồn bên ngoài như tập tin GIFTCSV với định dạng đơn giản. Việc tạo các câu hỏi có định dạng tương thích trong các tập tin này và nhập chúng vào ActivePresenter 8 sẽ rất hữu ích nếu bạn cần thêm số lượng lớn các câu hỏi vào khóa học của mình cùng một lúc. Để nhập câu hỏi, bạn chỉ cần di chuyển đến tab Câu hỏi và nhấp vào Nhập câu hỏi từ tập tin.

4. Hiệu ứng chạy chữ

ActivePresenter phiên bản 8 sẽ bổ sung tính năng Hiệu ứng chạy chữ. Không chỉ thêm hiệu ứng hoạt hình vui nhộn cho toàn bộ đối tượng, giờ đây bạn còn có thể làm cho các văn bản bên trong đối tượng trở nên sống động hơn. Nghĩa là các văn bản này cũng có thể xuất hiện, biến mất hoặc thậm chí di chuyển theo nhiều cách khác nhau. Để thêm hiệu ứng chạy chữ, ta vào tab Hoạt hình. Một số hiệu ứng hoạt hình nổi bật dành cho văn bản như hiệu ứng đánh máy, hiệu ứng xoay, hiệu ứng thả xuống, v.v.

Bạn có thể nhanh chóng tạo ra các hiệu ứng hoạt hình bắt mắt cho văn bản bằng cách thêm hiệu ứng theo từng từ hoặc chữ cái. Cụ thể, bạn có thể thiết lập thời gian chờ xuất hiện giữa các chữ cái hoặc giữa các từ. Các tùy chọn này sẽ xuất hiện khi bạn nhấp đúp chuột vào thanh thời gian hiệu ứng trên Dòng thời gian.

Hiệu ứng chạy chữ

5. Nhúng gói HTML

Gói HTML là một loại đối tượng web mà bạn có thể sử dụng làm tài nguyên trực tuyến cho bài giảng của mình. Những tài nguyên này có thể là trang web, trò chơi, phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu tham khảo. Chúng cũng có thể giúp tăng mức độ tương tác cho bài giảng của bạn. 

Nếu các phiên bản cũ hơn chỉ cho phép bạn nhúng tài nguyên với các loại Địa chỉMã nhúng yêu cầu URL hoặc dòng mã thì phiên bản ActivePresenter mới này mang đến cho bạn thêm một tùy chọn nhúng. Đó là bạn có thể nhúng các gói HTML vào bài giảng mà không cần bất kỳ liên kết hoặc dòng mã nào. Bạn không cần phải tải các tập tin HTML của mình lên một trình duyệt web nào để lấy liên kết hoặc URL mà chỉ cần nhúng tài nguyên HTML thông qua việc chọn các gói HTML từ bài giảng hiện tại hoặc thư mục HTML từ máy tính. Sau đó, bạn cũng có thể chọn chế độ hoạt động cho gói HTML đó ở đầu ra. Vì vậy, đừng bỏ qua tính năng tuyệt vời này!

Nhúng gói HTML

6. Thêm nhiều ngôn ngữ cho phụ đề

Thật tuyệt vời khi giờ đây bạn có thể tạo ra phụ đề đa ngôn ngữ trong ActivePresenter 8. Tính năng mới này cho phép bạn truyền đạt nội dung thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau, không còn bị gò bó trong một ngôn ngữ như trước nữa. Bạn có thể thêm và chỉnh sửa bao nhiêu ngôn ngữ tùy thích.Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập bất kỳ ngôn ngữ mới được thêm nào làm ngôn ngữ mặc định hiển thị trong phụ đề.

Thêm ngôn ngữ cho phụ đề

Sau đó, người xem có thể chuyển đổi ngôn ngữ phụ đề khi nhấp chuột vào nút CC trên trình phát. Phụ đề đa ngôn ngữ chắc chắn sẽ giúp nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau dễ dàng tiếp cận được nội dung của bạn hơn.

Nâng cấp và Cải tiến

Ngoài việc thêm mới các tính năng sẵn sàng đi vào sử dụng, ActivePresenter 8 cũng nâng cấp cho các tính năng sau:.

 • Cải thiện tốc độ xuất và xem trước lên tới 40% và cải thiện hiệu suất xem trước cho độ phân giải 4K.
 • Hoàn thiện tính năng Nhập slide từ PowerPoint: ActivePresenter 8 cho phép bạn nhập trực tiếp các slide PowerPoint ngay cả khi bạn chưa cài đặt Microsoft PowerPoint trên máy tính của mình.
 • Thêm nhiều kiểu đánh đầu dòng và đánh số mới: Có thêm nhiều tùy chọn kiểu đánh đầu dòng và đánh số hơn cho bạn lựa chọn.
 • Thêm thuộc tính Chế độ hiển thị cho slide: Bạn có thể chọn các chế độ hiển thị (Minh họa, Hướng dẫn, Luyện tập và Kiểm tra) cho slide để xác định slide sẽ được hiển thị ở chế độ nào trong đầu ra.
 • Thêm tùy chọn Khóa kích thước và vị trí cho các đối tượng: Tùy chọn này cho phép bạn giữ cố định kích thước và vị trí của đối tượng trên Canvas.
 • Thêm chế độ Cài đặt đối tượng: Nhấp vào tab Khung nhìn để mở chế độ cài đặt đối tượng. Ở đây có chứa các lệnh để chỉnh sửa các đối tượng mặc định. Bạn có thể chọn loại đối tượng và tùy chỉnh chúng theo ý muốn. Tất cả các thay đổi sẽ được áp dụng làm thiết lập mặc định của các đối tượng cùng loại khi được thêm mới vào bài giảng hiện tại. 
 • [Ghi màn hình]: Cải thiện ghi mô phỏng.
 • [Ghi màn hình]: Ngăn máy tính ngủ trong khi ghi.
 • [Ghi màn hình]: Tự động phát hiện thay đổi thiết bị.
 • [HTML5]: Thêm tùy chọn tự động ẩn các thanh trình phát trên thiết bị di động.
 • [HTML5]: Cải tiến hiển thị Thanh bên trên thiết bị di động.
 • Và nhiều cải tiến và lỗi khác đã được sửa.

Trải nghiệm ActivePresenter 8 ngay bây giờ!

Chúng tôi luôn cố gắng hết mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất và sự hài lòng cho tất cả người dùng ActivePresenter. Nhờ tất cả các phản hồi tích cực và đề xuất tính năng của các bạn, chúng tôi có thể nâng cấp và cải tiến ứng dụng ngày một tuyệt vời hơn. Kết quả là bây giờ, ActivePresenter 8 được phát hành cùng với các tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Đừng quên ghé thăm trang tin tức của chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất về ActivePresenter 8.

Cuối cùng, hãy tải xuống và trải nghiệm ActivePresenter 8 ngay bây giờ. Chúng tôi đón chờ phản hồi của các bạn!