Trong khoảng thời gian 5 tháng kể từ ngày phát hành ActivePresenter 8 đến nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi và ý kiến đóng góp tích cực từ quý khách hàng trên trang cộng đồng người dùng ActivePresenter. Có thể nói rằng những nhận xét quý giá đó đã góp phần giúp cho sản phẩm ngày càng hoàn thiện và tối ưu hơn. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo phát hành phiên bản ActivePresenter 8.1 được nâng cấp thêm một số tính năng mới nổi bật như sau:

Truy cập thêm nhiều giọng nói từ các nhà cung cấp Amazon, Google, Microsoft

Như các bạn đã biết, trong các phiên bản trước, ActivePresenter cho phép chuyển đổi văn bản thành giọng nói dựa trên giọng nói tương thích SAPI5 cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Trong phiên bản 8.1 này, bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn để chuyển đổi văn bản thành giọng nói từ 3 nhà cung cấp giọng nói cloud là Amazon Polly, Google Cloud và Microsoft Azure. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng để sử dụng tính năng này, bạn cần đăng ký tài khoản để nhận mật khẩu truy cập trên trang web của nhà cung cấp. 

Xuất bản khóa học lên trang ATOMEDU

Bên cạnh việc nâng cấp tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói, một tính năng hoàn toàn mới được ra mắt trong phiên bản 8.1 đó là Xuất bản LMS. Với tính năng này, bạn có thể đăng tải khóa học của mình sau khi tạo bởi ActivePresenter trực tiếp lên hệ thống quản lý học tập (LMS) ATOMEDU. Đây là trang chia sẻ bài giảng và kiến thức miễn phí, nơi bạn có thể đăng tải, chia sẻ khóa học trực tuyến và dễ dàng theo dõi kết quả của người học. Để đăng tải khóa học của bạn lên trang này, bạn nhấp chuột vào biểu tượng Xuất bản LMS trên tab Xuất và làm theo hướng dẫn. 

Giới hạn số lần chọn điểm ảnh trong câu hỏi Điểm ảnh

Phiên bản 8 bổ sung thêm hai loại câu hỏi mới là Điền vào đoạn vănĐiểm ảnh. Trong đó, câu hỏi Điểm ảnh cho phép người học tương tác trực tiếp với bức ảnh. Một chức năng mới được thêm vào câu hỏi điểm ảnh trong phiên bản 8.1 là Giới hạn chạm. Ví dụ, nếu bạn cài đặt Giới hạn chạm là 5 thì người học có tối đa 5 lần chọn đáp án đúng cho câu hỏi đó. Chức năng này nằm ở khung Thuộc tính, tab Thông tin chung

Giới hạn chạm ActivePresenter 8.1

Bổ sung tiếng Ý vào Giao diện người dùng

Bên cạnh 10 thứ tiếng cho Giao diện người dùng, từ phiên bản 8.1, ActivePresenter hỗ trợ thêm tiếng Ý. Để thay đổi ngôn ngữ giao diện, bạn vào tab Khung nhìn, nhấp chuột vào biểu tượng Ngôn ngữ, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn. 

Ngôn ngữ giao diện người dùng ActivePresenter 8.1

Sửa lỗi

Ngoài các tính năng mới được cập nhật thêm bên trên, ActivePresenter phiên bản 8.1 cũng cải thiện và sửa một vài lỗi nhỏ khác.

  • Danh sách chấp nhận của câu hỏi Kéo thả bị sai khác khi sao chép.
  • Các sự kiện được tạo trong một chủ đề không thể hoạt động trong bài giảng mới nếu sử dụng chủ đề đó.
  • Thanh cuộn trên Dòng thời gian hoạt động không chính xác khi bạn phóng to Dòng thời gian.
  • Không nhập được tập tin SVG sau khi chuyển đổi sang một số ngôn ngữ Giao diện người dùng.
  • [Nhập từ PowerPoint]: Vị trí chỗ dành sẵn bị sai khác khi đổi chủ đề.
  • [Xuất ra Video]: Thay đổi định dạng nếu nhập tên tập tin mà không nhập phần đuôi.
  • [Quay màn hình]: Tùy chọn Direct3D không hoạt động với card đồ họa ADM.
  • [Quay màn hình]: Một số lỗi về webcam.

Lời kết

Qua mỗi lần nâng cấp, ActivePresenter đều mang đến một diện mạo mới với các tính năng tuyệt vời và tối ưu hơn trước. Hãy tải về ActivePresenter 8.1 để trải nghiệm các tính năng tuyệt vời này ngay hôm nay. Đừng quên ghé thăm trang tin tức của chúng tôi để cập nhật các tin tức mới nhất về ActivePresenter 8.1.