Nếu bạn đang tìm kiếm các font chữ thú vị cho bài giảng eLearning hoặc trang web của mình, đừng bỏ lỡ bài viết này. Sau đây là 4 thư viện font chữ độc đáo hàng đầu, giúp bạn nhanh chóng tải về các font chữ sáng tạo và hoàn toàn miễn phí. 

Sử dụng font chữ đúng cách giúp dự án của bạn có một giao diện gọn gàng và độc đáo. Các font chữ quá cầu kỳ có xu hướng làm cho việc đọc trở nên khó khăn. Trong khi đó, các font chữ quá đơn giản có thể gây nhàm chán. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn các font chữ vừa dễ đọc lại vừa bắt mắt. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp thì Internet là nơi lý tưởng để tìm hàng trăm font chữ thú vị. Có rất nhiều trang web cung cấp nhiều font chữ tuyệt vời miễn phí. Nhưng bạn có thể lãng phí hàng giờ trên các trang web kém chất lượng.

Do vậy, chúng tôi đã thực hiện tìm kiếm các thư viện tốt nhất giúp bạn tải xuống các font chữ miễn phí mà bạn sẽ không cần phải tìm ở đâu khác. 

top 4 thư viện tải font chữ miễn phí

Laptop table psd bởi rawpixel.com – www.freepik.com

Top 4 thư viện tải font chữ miễn phí:
 1. Google Fonts
 2. DaFont
 3. FontSpace
 4. Font Squirrel

Thư Viện Nguồn Mở: Google Fonts

Đứng đầu trong danh sách này là Google Fonts. Đây là một cái tên rất quen thuộc mà có lẽ ai cũng đã biết. Google Fonts được xem là một bộ sưu tập lớn các font chữ tốt nhất cho các nhà thiết kế. Tại đây, bạn có thể tìm thấy và tải về hơn 1000 font chữ miễn phí thuộc nhiều loại khác nhau. Ví dụ như font chữ Sans-serif, font chữ viết tay hay font chữ trang trí. Nhờ thiết kế gọn gàng và có tổ chức, Google Fonts thực sự là một trang web đáng truy cập. Các font chữ ở đây đều khá bắt mắt và được hiển thị rõ ràng.

Google Fonts

Ưu điểm

 • Tìm kiếm nhiều font chữ miễn phí theo danh mục, ngôn ngữ hay kiểu dáng. 
 • Tùy ý gõ văn bản mẫu và điều chỉnh kích thước font chữ.
 • Cho phép chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và cung cấp đa dạng font chữ Việt hóa.
 • Có thể tạo các font chữ với kiểu dáng tùy chỉnh. 
 • Các font chữ tại Google Fonts đều là nguồn mở. Do đó, bạn có thể tải về các font chữ yêu thích và sử dụng chúng miễn phí cho cả mục đích cá nhân và thương mại. 
 • Sử dụng font chữ Google có thể giúp cải thiện tốc độ tải của trang web. 

Nhược điểm

 • Cần phải có tài khoản Google mới có thể tải font chữ miễn phí từ thư viện này. 
 • Một số kiểu chữ có hạn chế về kiểu dáng và độ đậm mảnh của font. 

Bộ Sưu Tập Khổng Lồ: DaFont

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi duy nhất mà bạn có thể tìm thấy nhiều font chữ đa dạng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau thì DaFont là một lựa chọn. Đây là một trong những nguồn tải font chữ lâu đời nhất cho đến nay. Nó lưu trữ khoảng 65.000 font chữ có bản quyền hợp lệ để tải xuống miễn phí. Mặc dù thiết kế của trang web trông khá cũ, nhưng hàng nghìn font chữ tại đây đều được sắp xếp gọn gàng thành nhiều danh mục khác nhau. Các font chữ như Gothic, script, hoạt hình và Giáng sinh là một vài ví dụ.

Font chữ từ DaFont

Ưu điểm

 • Có thể tìm thấy rất nhiều font chữ độc đáo tại đây mà không phải trang web nào cũng có.
 • Tìm kiếm nhiều font chữ miễn phí theo bảng chữ cái, chủ đề, tác giả hoặc mức độ phổ biến. 
 • Có thể tìm các font chữ Việt hóa bằng cách gõ văn bản Tiếng Việt vào mục Preview. Nhờ vậy, các bạn có thể biết được font chữ đó có hỗ trợ bộ gõ Tiếng Việt hay không trước khi tải về.
 • Lọc font chữ miễn phí 100% hoặc chỉ miễn phí cho mục đích cá nhân một cách nhanh chóng. 
 • Dafont cho phép bạn chọn ngôn ngữ hiển thị mong muốn. 
 • Trực tiếp tải về các font chữ miễn phí yêu thích mà không cần đăng ký hay tạo tài khoản. 

Nhược điểm

 • Quảng cáo nhiều gây khó chịu cho người dùng. 
 • Một số font chữ tải về không được hiển thị đúng. 

Công Cụ Cộng Tác Sáng Tạo Font Chữ: FontSpace

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến FontSpace trong danh sách này. Đây là một nguồn tài nguyên trực tuyến về tất cả các nội dung về font chữ. Bạn có thể tìm thấy một loạt các font chữ miễn phí tuyệt vời được chia sẻ bởi hàng nghìn nhà thiết kế trên khắp thế giới. Trang web này không chỉ cho phép tải xuống các font chữ tốt nhất miễn phí. Đây cũng là nơi bạn có thể liên hệ với các nhà thiết kế font chữ để chia sẻ và cộng tác.

Font chữ miễn phí từ FontSpace

Ưu điểm

 • Có thể lọc font chữ theo mức độ phổ biến, bảng chữ cái, kiểu dáng hoặc theo tên. 
 • Dễ dàng tìm kiếm font chữ được Việt hóa bằng cách gõ văn bản Tiếng Việt vào ô văn bản mẫu.
 • Các font chữ đều được dán nhãn giúp bạn dễ dàng biết được chúng có miễn phí cho mục đích thương mại hay chỉ cho mục đích cá nhân. 
 • Có thể xem mức độ yêu thích của từng font chữ thông qua số lượt tải xuống cụ thể. 
 • Nhanh chóng tải về các font chữ miễn phí ngay khi nhấp nút Download. 
 • Có thể tạo bộ sưu tập font chữ yêu thích của riêng mình nếu bạn có tài khoản đăng nhập trên trang web hoặc tham gia và cộng đồng này.

Nhược điểm

 • Khá khó để điều hướng đến các danh mục phân loại font chữ trên trang web. Cụ thể, trang web chỉ hiển thị mặc định 15 font chữ miễn phí cho mục đích cá nhân. Nếu bạn muốn tìm kiếm và tải về các font chữ miễn phí 100% cho cả mục đích thương mại, bạn cần phải cuộn chuột xuống cuối trang để tìm. 

Trình Tạo Và Nhận Dạng Font Chữ Mạnh Mẽ: Font Squirrel

Khi nói đến việc tải xuống miễn phí các font chữ tốt nhất cho PC, Font Squirrel là một ứng cử viên đáng chú ý. Ở đây phân loại nhiều chủ đề cho các font chữ như Handdrawn, Retro, Comic,… một cách rõ ràng. Các font chữ này có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều dự án khác nhau. Hầu hết các font chữ đều miễn phí cho mục đích thương mại nhưng có một số font đi kèm với giấy phép. Do đó, trước khi tải xuống một font chữ, bạn nên kiểm tra giấy phép một cách cẩn thận. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng font đó hoàn toàn miễn phí và tránh mọi hạn chế có thể gặp phải.

Font chữ miễn phí từ FontSquirrel

Ngoài việc là một thư viện font chữ sẵn có tuyệt vời, Font Squirrel còn là một trình tạo và nhận dạng font chữ thú vị. Bạn có thể sử dụng Webfont Generator để tải lên và chuyển đổi font chữ cho việc nhúng web. Ngoài ra trang web còn có Font Identifier cho phép bạn nhận dạng font chữ thông qua hình ảnh.

Ưu điểm

 • Có thể duyệt bất kỳ font chữ miễn phí nào theo mức độ phổ biến, thẻ, ngôn ngữ hoặc theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Các font chữ mới được cập nhật thường xuyên. 
 • Không cần đăng ký và không có giới hạn tải xuống font chữ miễn phí.
 • Font Squirrel cũng cung cấp nhiều font miễn phí cho eBooks, PDFs hoặc nhúng web. 

Nhược điểm

 • Cung cấp khá ít font chữ Việt hóa.
 • Mặc dù trang web có tùy chọn nhận dạng font chữ qua hình ảnh nhưng nó không hoạt động đối với các font chữ phức tạp. 

Lời Kết

Trên đây là một số trang web tải xuống font chữ miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy. Tất cả đều lưu trữ các font chữ đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Và chúng tôi chắc chắn rằng đây sẽ là những nguồn tham khảo hữu ích bất cứ khi nào bạn cần một font chữ mới.

Tuy nhiên, đừng quên có một nguyên tắc chính khi sử dụng font chữ trong bất kỳ dự án nào. Đó là giảm thiểu số lượng font chữ được sử dụng. Quá nhiều font chữ sẽ khiến trang web hoặc khóa học của bạn trông lộn xộn và không có cấu trúc. Vì vậy, đừng lạm dụng chúng!

Nếu bạn quan tâm đến các nguồn tài nguyên khác để tải xuống nội dung miễn phí như mẫu slide PowerPoint, video, biểu tượng, âm thanh và hơn thế nữa, hãy truy cập trang Tin tức của chúng tôi để khám phá!

Top 10 Nguồn Tải Mẫu Slide PowerPoint Đẹp Mắt Miễn Phí
5 Website Tải Video Miễn Phí & Không Bản Quyền Chất Lượng Cao
Top 10 Kho Nhạc Nền Miễn Phí & Không Bản Quyền Ấn Tượng Nhất
Những Kho Ảnh Miễn Phí Hàng Đầu Cho Chỉnh Sửa Video Và Thiết Kế E-Learning
Top 5 Website Tải Hiệu Ứng Âm Thanh Miễn Phí Hay Nhất