Nhiều người dùng vẫn thường sử dụng ActivePresenter để quay màn hình và chỉnh sửa video. Nhưng không chỉ có vậy, phần mềm còn có nhiều tính năng thú vị làm bạn bất ngờ. Có thể nói rằng, ActivePresenter là một phần mềm thiết kế khóa học e-Learning chuyên nghiệp và vô cùng ấn tượng.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra những minh chứng cho bạn thấy tại sao bạn nên lựa chọn ActivePresenter để thiết kế bài giảng e-Learning. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy một số hướng dẫn vô cùng hữu ích để bắt đầu xây dựng các khóa học e-Learning của riêng mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Đáp ứng nhu cầu của bạn

Trong thiết kế bài giảng e-Learning, ActivePresenter mang đến cho bạn nhiều tiện ích làm bạn hài lòng.

Ứng dụng thích hợp để tạo ra bài thuyết trình, trò chơi, video, hay bản trình diễn tương tác cho bất cứ mục đích nào. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo ra một bài tập mô phỏng hướng dẫn sử dụng phần mềm hay các trò chơi hấp dẫn cho trẻ em.

Trong thiết kế bài giảng e-Learning, ActivePresenter mang đến cho bạn nhiều tiện ích làm bạn hài lòng.

Ngoài ra, ActivePresenter cũng rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng các mức độ tương tác khác nhau trong bài học, từ không có tương tác đến tương tác phong phú.

ActivePresenter mang đến cho bạn hai loại tính năng vô cùng hữu ích trong thiết kế bài giảng e-Learning: Chú thích và Tương tác.

Có rất nhiều loại Chú thích phong phú đa dạng như hình ảnh, video, clips âm thanh, hình dạng, phương trình, phụ đề, zoom-n-pan và nhiều hơn thế. Tất cả sẽ khiến cho nội dung của bạn trở nên cụ thể, rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể chèn công thức khoa học cho các bài giảng toán học hay bất kì môn khoa học nào từ đơn giản đến phức tạp.

Rất nhiều loại Chú thích phong phú đa dạng như hình ảnh, video, clips âm thanh, hình dạng, phương trình, phụ đề, zoom-n-pan và nhiều hơn thế nữa. Tất cả sẽ khiến cho nội dung của bạn trở nên cụ thể, rõ ràng.

Trong khi đó, Tương tác chính là tạo ra phản hồi cho đầu vào của học viên.

Trong ActivePresenter, các tính năng thuộc Tương tác được sắp xếp rất khoa học, từ Nhấp chuột, Gõ phím đến các dạng câu hỏi như Nhiều lựa chọn hay Kéo – thả. Với việc sử dụng những tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các tình huống thực tế để thu hút sự chú ý của người học, tăng thêm sự hào hứng và kích thích người học tham gia vào bài học.

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo hai bản thử nghiệm trò chơi Giải đốKéo – thả.

Quan trọng hơn hết, bạn cũng có thể sử dụng ActivePresenter cho thiết kế e-Learning tuyến tính và phi tuyến. Nhờ đó, bạn sẽ không bị cuốn vào rắc rối ngay cả khi học viên cần sự hướng dẫn ở những mức độ khác nhau.

2. Sử dụng dễ dàng

Đội ngũ thiết kế ActivePresenter đặt rất nhiều tâm huyết để mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ứng dụng rất dễ dàng để cài đặt, kích hoạt và sử dụng. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để thiết lập ứng dụng trên máy tính của mình. Quá trình cài đặt được hoàn tất rất nhanh chóng. Bên cạnh cài đặt, việc cập nhật ứng dụng cũng được thực hiện rất dễ dàng. Khi có bất cứ bản cập nhật phần mềm nào, một hộp thoại thông báo cập nhất sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Việc bạn cần làm chỉ là nhấp Đồng ý để quá trình cập nhật được thực hiện.

ActivePresenter có một giao diện vô cùng thân thiện với người sử dụng. Từ phiên bản ActivePresenter 8, bạn sẽ được trải nghiệm thêm giao diện tối hoàn toàn mới. Bạn có thể tùy ý chuyển đổi giữa hai giao diện sáng tối ngay trong không gian làm việc để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Ngoài ra, bạn sẽ không mất công tìm kiếm các tab, nút hay lệnh vì chúng đều được đặt tại các vị trí dễ thấy. Chú giải và những lỗi thông tin rất rõ ràng và dễ hiểu. Hơn thế, không thể không nhắc tới kỹ thuật bắt dính đối tượng với nhau hoặc bắt dính Canvas. Tính năng này cũng xuất hiện ngay trên khung Dòng thời gian.

Theo mặc định, ActivePresenter hiển thị khung Slide, khung Thuộc tính và khung Dòng thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ẩn chúng đi để tăng thêm không gian làm việc. Có rất nhiều tùy chọn ở Tùy chỉnh cho phép bạn tùy ý chỉnh sửa giao diện theo cách riêng của mình.

Tóm lại, mặc dù là một công cụ đa chức năng nhưng ActivePresenter lại rất dễ sử dụng dù là với người lần đầu tiên sử dụng nó.

3. Hỗ trợ Đa phương tiện

Như đã nói, ActivePresenter cũng là một công cụ chỉnh sửa video. Vì thế, việc hỗ trợ đa phương tiện là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đúng vậy, điều tuyệt nhất của ứng dụng là mang đến một khung Dòng thời gian vô cùng hữu ích để có thể chỉnh sửa video/âm thanh, điều mà khó có thể thấy ở nhiều công cụ thiết kế khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả tính năng chỉnh sửa video, thậm chí ngay cả trong thiết kế e-Learning.

Phải nói rằng, ActivePresenter là một công cụ lý tưởng để sử dụng trong quay video màn hình e-Learning. Bởi, ứng dụng cho phép quay video trình diễn và video mô phỏng phần mềm. Điều này có nghĩa rằng chỉ cần sử dụng ActivePresenter, bạn không cần phải chèn thêm bất cứ ứng dụng quay màn hình nào khác. ActivePresenter có thể làm được mọi việc từ ghi lại mọi thứ trên màn hình, lồng tiếng, hỗ trợ chú thích tự động hay tạo ra video quay màn hình chất lượng cao, v.v. Nhìn chung, ActivePresenter là sự lựa chọn tối ưu mà bạn không nên bỏ lỡ.

4. Bao gồm các tính năng đánh giá

ActivePresenter cung cấp cho bạn bốn chế độ vận hành các khóa học tương tác: Minh họa, Hướng dẫn, Luyện tậpKiểm tra.

Trong đó, Minh họa và Hướng dẫn thích hợp cho giáo viên tạo ra bài học tự động hoặc thủ công. Còn để đo mức độ hoàn thành của học viên, bạn nên lựa chọn Luyện tập và/ hoặc Kiểm tra.

ActivePresenter cung cấp cho bạn bốn chế độ vận hành các khóa học tương tác: Minh họa, Hướng dẫn, Luyện tập và Kiểm tra.

Thêm vào đó, ứng dụng còn mang đến những lợi ích khác:

  • Cung cấp các phản hồi như Đúng, Sai, Thử lại, Hoàn thành, Chưa hoàn thành, Hết giờ, Xem lại.
  • Hỗ trợ kho Câu hỏi (Ngân hàng câu hỏi) để thiết kế các câu hỏi ngẫu nhiên.
  • Định dạng cấu hình số lần được phép thử cho các bài kiểm tra, câu đố hoặc câu hỏi.
  • Nhận được thông tin chi tiết và có giá trị về số câu trả lời đúng và sai, số slide đã xem và số điểm đã đạt được. Nhờ vậy, bạn có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của học viên là gì.
  • Xác định cái gì tạo nên hứng thú và thu hút người học nhất. Ví dụ, nếu có nhiều người học tham gia giải một câu đố hơn những câu đố khác, điều đó có thể chỉ ra rằng học viên thích câu đố đó hơn cả.
  • Gửi báo cáo về kết quả của người học đến một địa chỉ HTTP cụ thể.

Thêm một thông tin bạn nên biết đó là ActivePresenter cũng tương thích với LMS. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng ứng dụng để thiết kế khóa học e-Learning, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá kết quả học tập của học viên và cung cấp cơ sở để bạn biết nên duy trì, cải thiện hay nâng cao khả năng của người học. Hiện nay, ứng dụng đã hỗ trợ các tiêu chuẩn kỹ thuật: SCORM (SCORM 1.2 và SCORM 2004) và xAPI (Tin Can API).

5. Xử lý Bản địa hóa có sẵn

Để mang khóa học e-Learning của bạn đến với người học ở khắp mọi nơi trên thế giới, điều bạn cần làm là bản địa hóa nó

Để mang khóa học e-Learning của bạn đến với người học ở khắp mọi nơi trên thế giới, điều bạn cần làm là bản địa hóa nó. Với ActivePresenter, bạn có thể thực hiện quá trình này với tab Bản địa hóa. Nó sẽ không bao giờ có thể dễ dàng hơn thế cho việc thích ứng khóa học của bạn với một ngôn ngữ hay một nền văn hóa cụ thể.

6. Cung cấp tài nguyên

ActivePresenter cũng mang đến các kiểu đối tượng và các âm thanh nhấp chuột tạo sẵn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi sử dụng chúng.

ActivePresenter còn mang đến rất nhiều chủ đề, bản mẫu và các ví dụ được thiết kế sẵn vô cùng chuyên nghiệp.

Không dừng lại ở đó, ActivePresenter còn mang đến rất nhiều chủ đề, bản mẫu và các ví dụ được thiết kế sẵn vô cùng chuyên nghiệp. Nó sẽ thực sự trở thành công cụ đắc lực giúp bạn tạo bài giảng e-Learning hoàn hảo hơn.

7. Hỗ trợ người dùng chuyên nghiệp

ActivePresenter không chỉ mang đến cho bạn những tính năng tuyệt vời mà còn cung cấp một hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp. Hệ thống này bao gồm cộng đồng người dùng trực tuyến tích cực, tài liệu đáng tin cậy và kênh YouTube được cập nhật liên tục.   

Cung cấp hệ thống hỗ trợ chủ động

Thử tưởng tượng bạn đang tạo một câu hỏi trắc nghiệm và không biết làm cách nào để chèn âm thanh cho câu hỏi đó. Rồi bạn tìm đọc bài viết Chèn âm thanh trên trang Hướng dẫn, xem video Làm sao để Chèn âm thanh, nhấn phím F1 để mở tệp Trợ giúp hoặc hỏi một câu hỏi trong cộng đồng.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao ActivePresenter là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế e-Learning. Còn chần chừ gì nữa? Hãy tải ActivePresenter ngay hôm nay và bắt đầu thiết kế khóa học e-Learning của chính mình. Nếu bạn có bất cứ sự thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải đáp hữu ích nhất. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời với ActivePresenter.