Hệ thống quản lí học tập là gì?

Hệ thống quản lí học tập (LMS) đang trở thành một hỗ trợ thiết yếu cho việc quản trị, cung cấp tài liệu, theo dõi, báo cáo cũng như chuyển đổi các khóa học e-Learning. Thực tế, ngay khi bạn bắt đầu tìm kiếm một hệ thống quản lí học tập tối ưu nhất cho cá nhân hay cho doanh nghiệp, tổ chức của mình, bạn có thể cảm thấy hoang mang giữa hàng tá những hệ thống sẵn có.

Bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn những gợi ý để lựa chọn hệ thống quản lý học tập vừa có thể thiết kế, duy trì và đồng thời phát triển các khóa học e-Learning của mình. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Dưới đây là 6 điều bạn cần cân nhắc để có một hệ thống quản lí học tập hoàn hảo

1. Xác định mục tiêu và nhu cầu

Điều đầu tiên cần làm là phác họa mục tiêu học tập và nhu cầu của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là phác họa mục tiêu học tập và nhu cầu của bạn. Sau đó, bạn nên vạch ra thời gian và những công cụ cần thiết cho khóa học của mình. Sẽ thật lãng phí thời gian và nỗ lực nếu sau nhiều lần cân nhắc bạn lại sử dụng một hệ thống quản lý học tập không hỗ trợ yêu cầu định dạng đầu ra hay một tiêu chuẩn cụ thể. Do đó, những tính năng nổi bật cũng cần được tính đến.

2. Phân bổ ngân sách

Phân bổ ngân sách hợp lý

Như một vấn đề của thực tế, ngân sách công ty quyết định tất cả. Hãy xem xét chi phí và tất cả các khoản phí liên quan. Hãy hỏi nhà cung cấp của bạn về báo giá và kiểm tra xem liệu mỗi lần cập nhật có mất phí hay có bất cứ chi phí không mong muốn nào tác động tới người dùng bởi các nhà phát triển.

3. Hệ thống linh hoạt

Hệ thống quản lý học tập linh hoạt

Với các bí quyết kỹ thuật có sẵn, hệ thống quản lí học tập có cung cấp cho bạn đủ các tùy chọn tùy chỉnh không? Điều quan trọng là đội ngũ phát triển có cung cấp đầy đủ các công cụ để thay đổi, điều chỉnh và thực hiện các sắp xếp tiếp theo cho các khóa học trong hệ thống quản lí học tập hoặc chính hệ thống quản lí học tập. Hơn nữa, hệ thống mà bạn chú ý nên cung cấp các tính năng không chỉ đủ cho bây giờ mà cả tương lai.

4. Hỗ trợ tức thời

hệ thống hỗ trợ tức thời

Đôi khi bạn có thể muốn chắc chắn về cam kết của các nhà cung cấp với dịch vụ trên hợp đồng. Hệ thống quản lí học tập của bạn phải sử dụng trong thời gian lâu dài vì thế nó nên được hỗ trợ bởi các nhà phát triển. Thêm vào đó, càng tốt hơn nếu bạn kiểm tra liệu nhà cung cấp của bạn có mô phỏng hay hướng dẫn trực tiếp. Nói cách khác, họ phải luôn luôn sẵn sàng trợ giúp cho bạn.

5. Tùy chọn khả năng mở rộng

Tùy chọn khả năng mở rộng

Có thể thấy rằng, lựa chọn hệ thống LMS là nhiệm vụ được xem xét bởi doanh nghiệp và các tổ chức. Dựa trên số lượng người học dự định của bạn, bạn nên đánh giá những hệ thống học tập về khả năng mở rộng. Bao nhiêu người có thể đồng thời sử dụng hệ thống học tập của bạn? Liệu nó có bị sập khi 500 người dùng tiếp cận cùng lúc hay không? Tính năng thường được sử dụng này có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn nếu không được cân nhắc kỹ lưỡng.

6. Tùy chọn cập nhật

tùy chọn cập nhât

Nếu bạn muốn cập nhật thường xuyên phiên bản hệ thống quản lí học tập để thích ứng với chiến lược tương lai của doanh nghiệp hoặc bạn muốn sửa một vài lỗi trong chương trình của bạn, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp hệ thống quản lí học tập của bạn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sau khi xem xét những điểm tích cực và hạn chế, những tính năng và giá cả tốt nhất liên quan đến từng hệ thống LMS, hãy chọn một tính năng phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu của bạn. Thực tế không cái nào là tốt nhất, nhưng ghi nhớ 6 điều quan trọng nêu trên sẽ giúp bạn không mắc sai lầm khi lựa chọn hệ thống quản lí học tập cho riêng mình.

Hãy trở thành thành viên của nhóm Thiết kế bài giảng e-Learning với ActivePresenter và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất từ trang web của chúng tôi.