Tổng hợp danh sách 5 website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí chất lượng nhất giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm.

Bạn đang tìm kiếm website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí? Việc tìm một trang web cung cấp tất cả các hiệu ứng âm thanh mà bạn muốn thực sự không phải là điều dễ dàng. Bởi nó có thể có hiệu ứng âm thanh ở mục này nhưng lại không có ở mục khác. Vì vậy, bạn nên bỏ túi một vài trang web để đa dạng hóa danh mục tìm kiếm cho mình. Hiểu được điều đó, bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp danh sách các trang web tải hiệu ứng âm thanh miễn phí chất lượng nhất giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm của mình.

tải hiệu ứng âm thanh miễn phí
Ảnh bởi UKT2 từ Pixabay

1. Zapsplat

2. Mixkit

3. Quick sounds

4. Pixabay

5. Free Sound Effects

Bản quyền chắc hẳn là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi muốn tải về tệp âm thanh miễn phí. Mỗi website có quy định về giấy phép bản quyền khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tải xuống miễn phí một tệp âm thanh. Tuy nhiên, bạn có phải dẫn nguồn tác giả hay không còn tùy thuộc vào quy định của website đó. Để hiểu rõ hơn về giấy phép bản quyền, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Top 10 kho nhạc nền miễn phí & không bản quyền ấn tượng nhất.

1. Zapsplat

tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

Tới thời điểm hiện tại, với con số khổng lồ lên đến hơn 100.000 âm thanh, Zapsplat xứng đáng được gọi tên đầu tiên trong danh sách 5 website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí. Bạn có thể sử dụng âm thanh để làm phim, tạo trò chơi, video để tải lên YouTube, hoặc bất kỳ dự án nào.

Với giao diện tối giản nhưng không kém phần hiện đại, bạn sẽ thấy mục tải xuống hiệu ứng âm thanh miễn phí ngay khi mở website. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột vào ô Show me the sounds là bạn có thể mở ra toàn bộ hiệu ứng âm thanh được phân loại theo từng danh mục cụ thể.

Có hai loại định dạng tệp âm thanh để tải về là mp3 và wav. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống những tệp âm thanh không tính phí dưới dạng mp3. Nếu muốn tải tệp dưới dạng wav, bạn cần đăng ký thành viên vàng. Ngoài ra, danh sách âm thanh được cập nhật liên tục hàng tuần bởi Zapsplat và thành viên cộng tác.

2. Mixkit

tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

Cái tên thứ hai nằm trong danh sách các website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí là Mixkit.

Như các bạn thấy, giao diện của trang web rất thân thiện với người dùng. Hiệu ứng âm thanh được chia thành 11 danh mục lớn sắp xếp ở tab trên cùng của website. Bạn có thể tìm kiếm trong từng danh mục hoặc gõ trực tiếp từ khóa bạn muốn vào ô tìm kiếm ở dưới. Định dạng tệp âm thanh tải về là wav và mp3.

Các hiệu ứng âm thanh đều miễn phí bản quyền mà không cần đăng ký thành viên cũng như dẫn nguồn. Giấy phép hiệu ứng âm thanh miễn phí của Mixkit có nghĩa là bạn có thể sử dụng những âm thanh này cho cả dự án cá nhân và thương mại.

Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng âm thanh cho nhiều dự án với mục đích sử dụng khác nhau như: video YouTube, video trò chơi, làm phim, quảng cáo, v.v.

3. Quick Sounds

tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

Tương tự như các website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí khác, giao diện của Quick Sounds cũng tối giản và dễ sử dụng. Bạn dễ dàng tìm kiếm âm thanh mình muốn bằng cách gõ từ khóa vào mục Search ở trên cùng. Hoặc tìm trong 16 danh mục đã được phân loại theo từng chủ đề bên dưới.

Tốc độ tải tệp âm thanh nhanh chóng giúp bạn dễ dàng nghe trước khi tải xuống. Định dạng tệp âm thanh là mp3.

Tải xuống hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Âm thanh tải về có thể sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Tuy nhiên, bạn cần ghi dẫn nguồn trực tiếp vào sản phẩm, ví dụ phần mục lục cuối phim. Không dẫn link khi chia sẻ trên các mạng xã hội. Thông tin cụ thể, bạn vui lòng tham khảo đường link: https://quicksounds.com/page/license-agreement

4. Pixabay

tải hiệu ứng âm thanh miễn phí

Nổi tiếng là trang web cung cấp hình ảnh miễn phí chất lượng cao nhưng Pixabay cũng là nơi cho phép bạn tải về hiệu ứng âm thanh miễn phí.

Không cần đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần chọn Sound Effects và gõ âm thanh mà bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm. Sau đó, các tệp âm thanh liên quan đến chủ đề sẽ hiện ra. Bạn có thể phân loại theo thời lượng và 8 mục chủ đề khác nhau.

Định dạng tệp âm thanh tải xuống là mp3.

Tuy Pixabay không yêu cầu bạn phải ghi nguồn, nhưng bạn có thể cảm ơn tác giả bằng cách dẫn nguồn đến trang web.

5. Free Sound Effects

free sound effects

Cuối cùng, Free Sound Effects là trang web cho phép bạn tải về hiệu ứng âm thanh hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, trang web giới hạn quyền sử dụng đối với hiệu ứng âm thanh miễn phí. Bạn chỉ có thể dùng cho mục đích cá nhân hoặc các dự án về giáo dục. Nếu muốn dùng cho mục đích thương mại, bạn sẽ cần trả phí một lần và dùng trọn đời đối với âm thanh trong mục Paid Sound Effects.

Định dạng tệp âm thanh tải xuống là mp3 và wav.

Lời Kết

Trên đây là danh sách 5 website tải hiệu ứng âm thanh miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản. Sau khi tìm được hiệu ứng âm thanh mong muốn, hẳn bạn sẽ cần cắt ghép vào video hoặc dự án của mình. Hãy để ActivePresenter giúp bạn thực hiện điều đó. Không chỉ là phần mềm thiết kế bài giảng eLearning hàng đầu, ActivePresenter còn được biết đến là ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép video vô cùng chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần thêm video, âm thanh, hình ảnh vào trong ứng dụng và thực hiện các thao tác chỉnh sửa. Hi vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

Xem thêm:

Top 10 kho nhạc nền miễn phí & không bản quyền ấn tượng nhất

Những kho ảnh miễn phí hàng đầu để chỉnh sửa video và thiết kế eLearning